Biện pháp đối phó với chứng nghiện cờ bạc hiệu quả từ các chuyên gia

Nghiện cờ bạc chứng tỏ khả năng không kiềm chế được các thói quen về cờ bạc, từ đó dẫn đến các vấn đề về tâm lý, tài chính, nghề nghiệp và những hậu quả về pháp lý. Hành vi cờ bạc sẽ kích thích não bộ đến những phần thưởng, để đối phó với chứng nghiện cờ bạc hiệu quả hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

nghiện cờ bạc

Lý giải theo tâm lý vì sao đánh cờ bạc lại hấp dẫn đến bộ não

Cách đối phó với chứng nghiện cờ bạc hiệu quả

Nhận ra vấn đề cờ bạc của bản thân

Người chơi cần thừa nhận chứng nghiện cờ bạc của bàn thân đánh giá mức độ qua các hành vi và thói quen một số biểu hiện của chứng nghiện cờ bạc bao gồm: Cảm giác sung sướng khi đánh bạc, càng đánh càng lớn, luôn ám ảnh với việc cờ bạc, hồi tưởng lại trải nghiệm cờ bạc…ngoài ra còn một số vấn đề khác như: Cắt xén thời gian cho cờ bạc, công việc gia đình để cờ bạc hoặc giấu diếm nói dối…

Do đó người chơi cần đánh giá lại mức độ của bản thân để có thể có những biện pháp điều chỉnh thái độ và hành vi về chứng nghiện cờ bạc.

Học cách chấp nhận thói cờ bạc

chứng nghiện cờ bạc

Việc chơi cờ bạc quá nhiều có thể gây nên nhiều hệ lụy trong cuộc sống về tài chính, các mối quan hệ, luật pháp, sức khỏe…để đối phó với chứng nghiện cờ bạc thì người chơi phải dám chấp nhận những hậu quả do mình gây ra.

Liệt kê những danh sách mọi hậu quả mà bạn sẽ gánh phải do nghiện cờ bạc, việc làm tổn thương về bản thân cũng như người thân hoặc bạn bè.

Hiểu được mối nguy hại từ nghiện cờ bạc

Nhận thức đúng đắn về tác hại nghiện cờ bạc sẽ giúp người chơi hạn chế được những hành vi ngày càng lún sâu vào cờ bạc. Nghiện cờ bạc dẫn đến trầm cảm, lo âu, hung hang, tăng nguy cơ tự sát, cờ bạc cũng làm tăng stress, tăng nhịp tim… điều quan trọng nghiện cờ bạc làm giảm khả năng đưa ra quyết định và khả năng đánh giá hậu quả từ hành động của bản thân.

Trung thực về thói quen cờ bạc

Không giấu diếm về tài chính từ việc đánh bạc, trung thực với bản thân và những người khác về số tiền đã đổ vào cờ bạc. Từ đó liệt kê ra những số tiền đã dành cho cờ bạc, tổng số tiền thua và thời gian để trả số tiền đó…thừa nhận với bản thân và mọi người về vấn đề này và để ra giải pháp khắc phục và từ bỏ cờ bạc.

Trên đây là những biện pháp đối phó với chứng nghiện cờ bạc, để có thể đối phó với nó đòi hỏi sự quyết tâm của chính người chơi. Hãy đương đầu và kiểm soát nó một cách tốt nhất.

Leave a Reply